logo tach nen Du an khu do thi Green Dragon City Cam Pha

Có nên thiết kế phòng khách và bếp thông nhau hay không?

phong-khach-va-bep-thong-nhau-1

Thiết kế phòng khách và bếp thông nhau không còn là một xu hướng trong nhà. Vì hiện tại nó là một lựa chọn rất phổ biến trong đại đa số thiết kế nhà ở hiện nay. Cách sống của chúng ta đã thay đổi và cùng với đó là sự phân bố của các không gian nơi chúng ta sống. Mời bạn xem hết bài viết của chúng tôi với nội dung có nên lắp đặt phòng khách và phòng bếp chung một không gian?

Có nên thiết kế phòng khách và bếp thông nhau không

Câu trả lời là có nên liên kết phòng khách và bếp thành một không gian mở. Nhiều nhà chung cư và mặt phố đều lựa chọn cách bố trí phòng khách và bếp liền nhau như một phương án thiết kế kiến trúc. Lợi thế về diện tích có sự liên kết chặt chẽ nhờ thiết kế liên thông sẽ tạo sự thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên.

Xem thêm:  Sơn tường nhà màu xám trắng hiện đại và sang trọng

Mặc dù về mặt kỹ thuật phòng ăn của bạn không nhất thiết phải cạnh nhà bếp, nhưng nó nên gần. Cân nhắc rằng điều này sẽ giúp việc phục vụ đồ ăn dễ dàng hơn, bạn nên bố trí nhà bếp và phòng ăn ngay cạnh nhau hoặc chỉ cách nhau một khoảng cách ngắn.

phong-khach-va-bep-thong-nhau-1

Mặt khác, một thiết kế kết nối có thể tiết kiệm nhiều tiền trong khi vẫn có tác động thẩm mỹ. Chủ đầu tư có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc một cách khoa học. Hạn chế xâm lấn mà không cần đến sự xuất hiện của những khối tường bê tông hay những mảng ngăn cách.

phong-khach-va-bep-thong-nhau-2

Những kiểu bếp và phòng khách thông nhau

Bếp vuông góc

Khu vực sinh hoạt và ăn uống nằm trên một đường thẳng. Không gian bếp đối diện với phòng ăn. Do đó, thiết lập này có nhà bếp vuông góc với cả khu vực tiếp khách và ăn uống. Bạn có thể dễ dàng phối hợp nhà bếp và phòng ăn bằng cách sử dụng các tông màu tương tự của đồ nội thất và tạo ranh giới trực quan giữa phòng ăn và phòng khách.

Nhà bếp kiểu thẳng

Quy hoạch sàn mở là cách thông minh nhất để tích hợp nhà bếp, phòng ăn và phòng khách. Bạn có thể phối các phong cách nội thất, màu sắc của tường để làm cho nó trông đẹp, tiện ích nhưng vẫn phong cách.

phong-khach-va-bep-thong-nhau-3

Nên lắp đặt phòng khách và bếp thông nhau vẫn đảm bảo sự hài hòa

Tạo sự khác biệt thu hút cho không gian bếp và phòng khách

Sử dụng một tấm thảm lớn để thu hút sự chú ý đến khu vực tiếp khách và đặt nó ngoài nhà bếp. Điều này có thể làm cho khu vực bếp xinh xắn trông hiện đại hơn mà không làm mất đi các yếu tố hấp dẫn của cả hai khu vực sinh hoạt.

Xem thêm:  Thích Thú Với Cách Trang Trí Phòng Bằng Dây Ảnh

phong-khach-va-bep-thong-nhau-4

Sử dụng vách ngăn thấp giữa 2 phòng

Để phân chia hai khu vực, hãy sử dụng kệ trang trí hoặc vách ngăn mờ. Việc liên thông giữa 2 phòng sẽ không ảnh hưởng nếu bạn thích hai không gian tách biệt. Điều này có thể làm cho căn phòng trở nên ấm cúng hơn. Mà không phải hy sinh diện tích chung giữa hai không gian bằng cách sử dụng một vách ngăn mở hoặc một loạt các vách ngăn bằng kính.

phong-khach-va-bep-thong-nhau-5

Quan tâm đặc biệt đến máy hút mùi và cửa thông gió

Bạn phải đặc biệt chú ý đến hệ thống thông gió và thoát khí. Hệ thống quạt thông gió và hút gió cần được xem xét khi thiết kế không gian liên thông. Nếu hệ thống thoát khí không được xử lý khoa học, mùi thức ăn từ nhà bếp có thể vương lại trong phòng khách. Khiến toàn bộ ngôi nhà có mùi hôi và ảnh hưởng tiêu cực đến khu vực sinh hoạt.

phong-khach-va-bep-thong-nhau-6

Lựa chọn màu sắc phù hợp với cả 2 phòng

Màu sắc cũng rất quan trọng khi thiết kế phòng khách và bếp thông nhau. Phòng khách và phòng bếp liền kề phải có sự đồng điệu về màu sắc và thẩm mỹ. Không thể xây dựng hai không gian kết nối theo hai phong cách rất khác nhau. Lựa chọn cùng tông màu sẽ giúp không gian rộng hơn đáng kể, cảm giác thuận mắt và dễ chịu.

phong-khach-va-bep-thong-nhau-7

Thiết kế bộ cục hợp lý đối với 2 phòng thông nhau

Không gian phòng khách và phòng bếp liền kề sẽ mang lại sự thoải mái. Nếu nội thất bên trong được sử dụng và sắp xếp một cách khoa học. Việc đặt đồ đạc cũng như lựa chọn kiểu dáng cho tủ, kệ, bàn đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi thi công. Thiết kế của khu vực chung phải duy trì sự thoáng đãng, tách biệt hợp lý và tôn trọng sự hài hòa, tính thẩm mỹ tổng thể và nét độc đáo của từng không gian nhỏ.

Xem thêm:  Những mẫu giường tầng kết hợp tủ quần áo và bàn học siêu tiện lợi và đẹp

Kết hợp sự cổ điển giữa phong cách hiện đại

Chúng ta có thể sử dụng kết hợp đồ nội thất cổ điển và hiện đại để tạo giới hạn cho cả ăn uống và sinh hoạt. Người ta có thể trang trí phòng khách với đồ nội thất hiện đại và phòng ăn bằng những món đồ cổ điển để tạo ra những giới hạn tinh tế của cả hai khu vực một cách dễ dàng.

Tạm kết

Các phòng có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của gia đình là phòng khách và phòng bếp. Mặt khác, đây là nơi được đánh giá liên quan đến các yếu tố phong thủy và có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của cư dân. Bạn hãy lựa chọn những phương án thiết kế phòng khách và bếp thông nhau phù hợp và hài hòa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *